Hotline: 08 - 66531111
 
 
 
Loading... Hệ thống đang sử lý...
Trang chủ Tin tức Đồng phục - Sức mạnh vô hình của doanh nghiệp (28/11/2012)

Đồng phục - Sức mạnh vô hình của doanh nghiệp


Thiết kế đồng phục cho nhân viên là một cuộc đầu tư có lãi cho mỗi doanh nghiệp trong việc xây dựng nên một thương hiệu mạnh. Bởi nhân viên chính là những người quảng bá thương hiệu một cách hiệu quả và thuyết phục nhất. So với việc bỏ ra hàng tỉ đồng cho các chiến dịch marketing rầm rộ thì logo, màu sắc đặc trưng của doanh nghiệp được hiện diện hàng ngày trên đồng phục nhân viên được xem là phương án có tính kinh tế hơn cả.

 

Không cần dùng lời nói hay hành động, chính màu sắc, kiểu dáng của đồng phục và logo đi kèm đã giúp người khác nhận biết đó là nhân viên của doanh nghiệp nào, tính chất công việc và làm trong môi trường ra sao. Nếu nhìn thấy sắc áo trắng đỏ, có viền trắng ở cổ và cổ tay, bạn sẽ biết ngay đó là nhân viên của ngân hàng Techcombank. Hay chắc bạn sẽ dễ dàng nhận ra chiếc áo dài đỏ, quần trắng của các nữ tiếp viên hàng không hoặc áo dài xanh với chiếc áo vét xanh đen lịch sự đi kèm của nhân viên phục vụ mặt đất của Vietnam Airline.

Đồng phục nhân viên Ngân hàng Techcombank

 

Chính vì tầm quan trọng trong việc tạo dựng thương hiệu doanh nghiệp mà đồng phục luôn phải đảm bảo các yếu tố: vừa mang tính truyền thông, vừa có thẩm mỹ, thể hiện tính nghiêm túc của công việc nhưng cũng mang lại sự thoải mái và trang nhã cho nhân viên. Theo xu hướng hiện đại, những bộ đồng phục màu đen cứng nhắc dần được thay thế bằng các sắc màu tươi trẻ hơn và tính tiện dụng cũng cao hơn.

Chuyên gia trang phục quốc tế Beverley Birks nhận định: “Trang phục phản ánh lịch sử và xã hội có khi còn chính xác hơn cả những phương tiện khác. Nó gợi lên quá khứ trên cả phương diện lý trí và tình cảm”. Đồng phục không chỉ là cách tạo ấn tượng chuyên nghiệp trong mắt khách hàng mà còn thể hiện năng lực kinh doanh và góp phần thúc đẩy doanh nghiệp ngày càng phát triển hơn.

Các tin khác
 
 
 
Bản quyền © 2010 - 2019 DongPhuc.vn
Công ty thời trang Việt Duy
Địa chỉ: Viet Duy Fashion
Điện thoại: 08 - 66531111
Fax: 08-66526688
Email: vndongphuc@gmail.com